Spread the love

Mẫu tem niêm phong lưu mẫu thức ăn. Quy trình lấy mẫu thức ăn theo quy định!

Những năm gần đây, có không ít các vụ ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, doanh nghiệp xảy ra. Nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan. Tuy nhiên thì nguyên nhân chủ yếu là do các đơn vị cung cấp suất ăn không đảm bảo được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã yêu cầu tất cả các đơn vị cung cấp phải lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h kể từ khi chế biến. Các mẫu thức ăn cần có quy trình lấy và bảo quản nghiêm ngặt. Được dán tem niêm phong lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình lấy mẫu thức ăn và mẫu tem lưu mẫu thức ăn đúng quy định về an toàn VSTP.

Tem lưu mẫu thức ăn
Tem lưu mẫu thức ăn

1. Quy trình lưu mẫu thức ăn

1.1 Lấy mẫu thức ăn

  1. Mỗi món ăn được lấy và lưu vào dụng cụ lưu mẫu riêng và được niêm phong. Mẫu thức ăn được lấy trước khi bắt đầu ăn hoặc trước khi vận chuyển đi nơi khác. Mẫu thức ăn được lưu ngay sau khi lấy.
  2. Lượng mẫu thức ăn:
    • Thức ăn đặc (các món xào, hấp, rán, luộc…); rau, quả ăn ngay (rau sống, quả tráng miệng…): tối thiểu 100 gam.
    • Thức ăn lỏng (súp, canh…): tối thiểu 150 ml.
  3. Thông tin mẫu lưu: Các thông tin về mẫu thức ăn lưu được ghi trên nhãn (theo Mẫu số 4 Phụ lục 2 của Quyết định 1246/QĐ-BYT: Mẫu biểu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn lưu) và cố định vào dụng cụ lưu mẫu thức ăn.
Mẫu tem lưu mẫu thức ăn
Mẫu tem lưu mẫu thức ăn

1.2 Bảo quản mẫu lưu

  1. Mẫu thức ăn được bảo quản riêng biệt với các thực phẩm khác, nhiệt độ bảo quản mẫu thức ăn lưu từ 2°C đến 8°C.
  2. Thời gian lưu mẫu thức ăn ít nhất là 24 giờ kể từ khi lấy mẫu thức ăn. Khi có nghi ngờ ngộ độc thực phẩm hoặc có yêu cầu của cơ quan quản lý thì không được hủy mẫu lưu cho đến khi có thông báo khác.
  3. Thời gian lấy và thời gian huỷ mẫu lưu theo Mẫu số 5 Phụ lục 2 của Quyết định 1246/QĐ-BYT: Mẫu biểu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn lưu.

2. Mẫu tem niêm phong lưu mẫu thức ăn.

Mẫu tem niêm phong mẫu thức ăn cần đáp ứng đầy đủ quy cách và nội dung như mẫu tem lưu mẫu thức ăn ở trên do cục VSATTP cung cấp.

Kích thước tem yêu cầu: 2x15cm

Màu sắc, hoa văn: Không bắt buộc

Tem lưu mẫu thức ăn yêu cầu làm bằng loại tem niêm phong decal vỡ, độ bảo mật cao, không thể bóc ra dán lại được.

Trên mẫu tem yêu cầu có chữ ký và con dấu của người phụ trách.

3. In tem lưu mẫu thức ăn đúng chuẩn, giá rẻ tại Hà Nội

QT Print – Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội. Nhận in tem lưu mẫu thức ăn đúng quy chuẩn, giá cực rẻ. Tem chất lượng, độ bảo mật tốt. Miễn phí thiết kế mẫu.

Các bạn liên hệ hotline để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé

In Tem lưu mẫu thức ăn chuẩn
In Tem lưu mẫu thức ăn chuẩn
0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác