Spread the love

Top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn online miễn phí tốt nhất hiện nay

Khi muốn thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình, thông thường các bạn sẽ đi thuê các công ty chuyên về in ấn thiết kế. Nhưng nếu bạn là một thích tìm tòi, thích sáng tạo thì việc tự tạo cho mình những mẫu tem nhãn cũng hết sức thú vị. Dưới đây indephanoi.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn online miễn phí tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này đều có thể dễ dàng sử dụng với cả các bạn không chuyên về thiết kế.

1. Phần mềm thiết kế tem nhãn online miễn phí Canva

Để sử dụng phần mềm này, các bạn truy cập trang web: https://www.canva.com/

Đây là một phần mềm rất nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của nó là giao diện khá thân thiện. Kho dữ liệu rất phong phú. Các bạn có thể tạo cho mình các sản phẩm từ logo, tem nhãn, card visit, banner, poster,…

Các bạn có thể dễ dàng sử dụng Canva bằng cách đăng nhập bằng tài khoàn Gmail hoặc facebook hoặc tự tạo cho mình một tài khoản trên canva. Giao diện của phần mềm hết sức thân thiện, có hỗ trợ tiếng việt, dễ dàng download sản phẩm với chất lượng cao. Để sử dụng Canva với nhiều tính năng hơn, các bạn có thể nâng cấp tài khoản gói Canva for work. Đây có lẽ là phần mềm thiết kế online số 1 hiện nay.

Mẫu tờ rơi mình thiết kế trên Canva mất chưa đầy 3 phút. Rất đẹp lại dễ dàng và nhanh chóng. Có thể tải được cả file PDF để in ấn.

2. Phần mềm Avery

Đây cũng là một phần mềm khá phổ biến. Với Avery các bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra các mẫu tem nhãn theo ý thích của mình.

Với Avery thì bạn không thể đăng nhập bằng facebook hay gmail được mà phải đăng kí một tài khoản trên đó. Tuy nhiên cũng rất nhanh thôi. Sau khi có tài khoản chúng ta đăng nhập vào avery tại đây: https://www.avery.com/software/design-and-print/. Với Avery thì đòi hỏi các bạn phải biết một chút tiếng anh thì sử dụng mới dễ được vì Avery chưa hỗ trợ tiếng việt.

Sau khi vào phần design các bạn sẽ có rất nhiều mẫu để lựa chọn. Từ tem nhãn, đến card visit, poster, flyer,… Các bạn có thể tạo cho mình những thiết kế dựa trên những công cụ mà avery cung cấp. Sau khi hoàn thành bản design, các bạn phải lưu về máy tính dưới dạng pdf để in. Cách lưu thì các bạn lưu ý là các bạn phải ấn vào phân printing by your self sau đó chọn preview để nó hiện lên bản pdf và down nó về.

Mẫu thiết kế nhãn cho shop nước hoa mình làm chỉ trong 1 phút. Mình chỉ làm đơn giản dựa trên mẫu có sẵn, chưa chỉnh sửa nhiều. Các bạn có thể chỉnh sửa theo ý mình sao cho ưng ý nhất. Tuy nhiên có một lưu ý là trên Avery thì các font chữ chưa hỗ trợ nhiều cho gõ tiếng việt.

3. Phần mềm Adobe Spark

Đây là một phần mềm thuộc nhà sản xuất các phần mềm thiết kế nổi tiếng thế giới là Adobe. Các bạn sẽ thiết kế đồ họa chắc không còn xa lạ gì với bộ phần mềm của Adobe creative cloud ( hay trước đây là Adobe Creative Suites).

Phần mềm này cũng khá đơn giản. Chúng cho phép chúng ta có thể tạo ra các mẫu thiết kế đơn giản. Khả năng tùy biến tuy không cao nhưng cũng là khá đủ cho các bạn chỉ yêu cầu một thiết kế đơn giản.

Các bạn truy cập trang web của Ado spark tại đây nhé: https://spark.adobe.com/sp/. Các bạn đăng nhập bằng nhiều cách như Facaebook, gmail, Adobe ID,…

Một vấn đề xảy ra với phần mềm này là khi bạn tải thiết kế của bạn về sẽ có logo của Spark Adobe trên đó. Để có thể sử dụng logo của bạn và bỏ logo của Adobe Sparrk đi các bạn phải mua tài khoản sử dụng của bất kì phần mềm nào trong bộ Adobe creative cloud.

Đây là một mẫu tờ rơi đơn giản mình thiết kế trên Adobe Spark

4. Phần mềm Maestro Labels

Đây là một phần mềm được tạo ra bởi trang web onlinelabels.com. Chính vì vậy mà muốn sử dụng phần mềm này các bạn phải đăng kí tài khoản trên đó. Phần đăng kí tài khoản cũng khá dài dòng. Các bạn cần điền đầy đủ thông tin từ tên, địa chỉ, quốc gia, mã zip code,…

Sau khi đăng kí được tài khoản trên đó, các bạn truy cập trang web của phần mềm tại đây để sử dụng nhé: https://www.onlinelabels.com/maestro-label-design-software.htm

Về giao diện thì phần mềm này cũng khá thân thiện. Tuy nhiên thì khả năng tùy biến là không cao. Vẫn sẽ có các mẫu cho bạn lựa chọn, các tùy biến về text, về màu sắc, shape,… Sau khi tạo xong thiết kế thì các bạn vào mụ file, chọn save để chọn lưu ra bản pdf. Tuy nhiên thì bản pdf vẫn sẽ có water mark.

Trên phần mềm này còn có một điểm khá hay đó là khả năng tạo barcode để các bạn thêm vào thiết kế.

                                                         Một mẫu tem nhãn được tạo ra bằng phần mềm Maestro labels.

5.Phần mềm labeley

Đây không hẳn là phần mềm miễn phí vì chúng không cho download. Các bạn có thể tạo ra những thiết kế trên đó rồi mua chúng. Nhưng đơn giản hơn bạn có thể tạo ra các mẫu mình thích rồi cho các công ty in ấn design lại để in. Tôi liệt kê phần mềm này ra đây vì một số ưu điểm của nó mà tôi thấy khá hay. Giao diện đơn giản, nhiều mẫu đẹp, thao tác nhanh chóng.

Các bạn có thể truy cập tại đây: https://labeley.com/. Không cần đăng kí tài khoản. các bạn có thể tự do thiết kế rồi lưu lại bằng cách chụp lại thiết kế của mình.

Đây là một mẫu nhãn mình thử làm trên đó.

 

Hy vọng những phần mềm trên có thể giúp các bạn thiết kế ra những mẫu tem nhãn sản phẩm thật đẹp, sáng tạo. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về việc thiết kế cũng như in ấn tem nhãn, bao bì sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Xưởng in hộp giấy đựng bánh phu thê

0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác