Spread the love

Xưởng sản xuất thùng carton đựng trái cây, hoa quả theo yêu cầu. Nhận làm thùng carton đựng trái cây số lượng ít!

Thùng carton đựng trái cây, hoa quả là một mặt hàng khá phổ biến. Đa phần được sử dụng để vận chuyển trái cây, hoa quả trong nước hoặc dùng để xuất khẩu. Với các thùng carton đựng hoa quả vận chuyển nội địa thì không yêu cầu cao như các thùng carton đựng trái cây xuất khẩu. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất liệu, quy cách của các loại thùng carton đựng trái cây thông dụng.

Thùng carton đựng trái cây
Thùng carton đựng trái cây

1. Chất liệu sử dụng làm thùng carton đựng trái cây

Đặc điểm của thùng carton đựng trái cây là cần cứng cáp, chắc chắn. Chịu lực tốt để tránh việc hoa quả bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Chính vì yêu cầu đó mà thùng carton đựng trái cây thường được làm bằng chất liệu sóng 3 lớp hoặc 5 lớp.

Tùy trọng lượng trái cây mà người ta sẽ quyết định sử dụng thùng carton 3 lớp hay 5 lớp. Thùng carton 3 lớp được sử dụng nếu trọng lượng của trái cây nhỏ, từ 1-3kg. Còn với các thùng carton 5 lớp có thể đựng trái cây từ 3-30kg.

thùng carton đựng trái cây sử dụng sóng 3 lớp
thùng carton đựng trái cây sử dụng sóng 3 lớp

Thùng carton đựng trái cây cũng có thể được phân loại theo kĩ thuật in ấn và sản xuất. Có thể là thùng carton in flexo hoặc thùng carton in offset.

Đa phần các thùng carton đựng hoa quả xuất khẩu hoặc làm quà tặng sẽ được sản xuất bằng phương pháp in offset. Vì phương pháp này cho khả năng chống nước, chống ẩm, độ cứng cáp và thẩm mỹ cao hơn hẳn.

Thùng carton đựng trái cây in offset
Thùng carton đựng trái cây in offset

Các thùng đựng trái cây vận chuyển nội địa thì có thể sử dụng các loại thùng carton 5 lớp in flexo. Giá thành sản xuất loại này rẻ hơn so với thùng in offset.

thùng carton 5 lớp đựng hoa quả
thùng carton 5 lớp đựng hoa quả

2. Quy cách thùng carton đựng trái cây

Thùng carton đựng trái cây, hoa quả có thể sử dụng loại thùng carton nắp đối khẩu. Là dạng thùng phổ biến và tiết kiệm nhất trong số các quy cách thùng carton đựng trái cây hay sử dụng.

 

Với các thùng carton đựng hoa quả làm quà tặng thì quy cách thường sử dụng là thùng carton có quai xách. Có loại tạo quai xách bằng chính bìa carton, có loại thì sử dụng quai xách nhựa.

Hộp carton đựng bưởi có quai xách

Tuy nhiên thì dù sử dụng quy cách nào thì cũng cần lưu ý là thùng carton đựng trái cây cần phải để thoáng khí. Nên trên thùng bao giờ cũng phải để ít nhất là 4 lỗ thông hơi ở các cạnh của thùng. Điều này giúp cho trái cây được thoáng khí, lâu hỏng hơn. Để hạn chế việc côn trùng xâm nhập vào thùng qua các lỗ thông hơi này làm hỏng hoa quả. Người ta sử dụng loại lưới nhựa lỗ 1 ly để dán các lỗ này lại. Dán lưới giúp thùng vừa thoáng khí lại không bị côn trùng xâm nhập làm hỏng trái cây bên trong.

Đục lỗ thông hơi cho thùng đựng rau, củ, quả
Thùng đựng vải xuất khẩu nhật
Thùng đựng vải xuất khẩu dán lưới lỗ thông hơi

3. Một số mẫu thùng carton đựng trái cây đẹp

3.1 Thùng carton đựng bưởi

Thùng carton đựng bưởi có nhiều loại khác nhau. Có thể là thùng đựng bưởi da xanh, bưởi tân triều hay bưởi diễn. Tùy số lượng và kích thước bưởi mà làm thùng có quy cách và kích thước phù hợp.

Các thùng đựng bưởi làm quà tặng thường làm loại thùng đựng 3 quả hoặc 6 quả. có quai xách. In offset cán bóng.

Thùng carton đựng bưởi có quai xách
Thùng carton đựng bưởi có quai xách

Các thùng carton đựng bưởi từ 6 quả trở lên thường phải làm dạng thùng carton nắp đối khẩu. Có thể sử dụng thùng in flexo hoặc thùng in offset tùy yêu cầu. Kích thước thùng đựng 6 quả thường làm là: 45x30x16cm. Hoặc thùng 12 quả kích thước là: 45x30x30cm.

Thùng carton in offset đựng 12 quả bưởi
Thùng carton in offset đựng 12 quả bưởi

3.2 Thùng carton đựng vải, nhãn.

Thùng carton đựng vải thiều cũng có khá nhiều quy cách khác nhau. Thùng đựng vải tươi hoặc vải khô. Với thùng carton đựng vải tươi lại có loại thùng đựng vải nguyên cành hoặc vải đã cắt cuống.

Thông thường các loại thùng carton đựng vải có các loại 2kg, 3kg, 5kg hoặc 10kg. Địa phương hay sử dụng các loại thùng carton đựng vải này thì có Lục Ngạn – Bắc Giang hoặc Thanh Hà – Hải Dương.

Dưới đây là 1 số mẫu thùng vải mà QT Print đã sản xuất cho UBND huyện Lục Ngạn và một số công ty, hợp tác xã của Bắc Giang.

Thùng carton đựng vải xuất khẩu
Thùng carton đựng vải xuất khẩu
Thùng carton đựng vải xuất khẩu
Thùng carton đựng vải xuất khẩu
Thùng đựng vải lục ngạn 5kg
Thùng đựng vải lục ngạn 5kg
Thùng đựng vải xuất khẩu nhật
Thùng đựng vải xuất khẩu nhật
Thùng đựng vải lục ngạn loại 3kg
Thùng đựng vải lục ngạn loại 3kg

3.3 Thùng carton đựng thanh long

Thùng carton đựng thanh long chủ yếu được sử dụng tại các địa phương như Bình Thuận, Ninh Thuận. Thùng đựng 30-50kg thanh long nên được làm bằng loại thùng carton 5 lớp hoặc có thể là 7 lớp. Rất cứng cáp chắc chắn.

3.4 Thùng carton đựng chanh

3.5 Thùng carton đựng sầu riêng

Thùng đựng sầu riêng được làm chủ yếu từ carton sóng 5 lớp hoặc 7 lớp. Đựng từ 3-4 quả. Trọng lượng từ 8-10kg. Kích thước tiêu chuẩn khoảng: 45x37x37cm.

Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu in flexo
Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu in flexo
Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu in offset
Thùng đựng sầu riêng xuất khẩu in offset

Còn rất nhiều các loại thùng carton đựng trái cây, nông sản xuất khẩu nữa mà chúng tôi không thể liệt kê hết được tại đây. Các bạn nếu có nhu cầu làm thùng carton đựng trái cây, nông sản các loại hãy liên hệ với chúng tôi. Dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn chúng tôi sẽ tư vấn các loại thùng carton phù hợp.

Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ
Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ
0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác