Spread the love

Tìm hiểu về carton sóng E. Ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng của sóng e trong ngành bao bì carton!

1. Carton sóng E là gì?

Carton sóng E là một trong những loại sóng carton phổ biến. Trong ngành sản xuất và in ấn thùng carton, người ta chia làm 5 loại sóng carton là: Sóng A, Sóng B, Sóng C, Sóng E và Sóng F.

Sở dĩ người ta gọi là sóng vì đây là lớp giấy được tạo các đường uốn lượn như sóng nhờ máy tạo sóng. Phân biệt các loại sóng trên nhờ vào độ cao và biên độ của sóng. Chúng ta có thể dễ hình dung hơn qua hình ảnh dưới đây.

Các loại sóng carton
Các loại sóng carton

Từ kết cấu của các loại sóng khác nhau mà chúng ta có các loại thùng carton khác nhau: Thùng carton sóng E, thùng carton sóng A, B hoặc C. Với các thùng carton lớn, nhiều lớp thì người ta thường kết hợp 2 hoặc 3 loại sóng carton khác nhau. Việc này giúp thùng carton kết hợp được ưu điểm của các loại sóng, giúp thùng chắc chắn và bền hơn.

2. Sản xuất carton sóng E

Để sản xuất carton sóng E thì người ta cần giấy và máy tạo sóng. Tùy theo loại sóng E là sóng e 2 lớp hay sóng e 3 lớp mà sử dụng dàn tạo sóng cho phù hợp.

Về giấy thì tùy loại giấy, định lượng, màu sắc ta cũng có chất lượng sóng E khác nhau. Giấy kraft nâu thì ta có sóng E nâu. Giấy kraft trắng thì ta có sóng e trắng. Kết hợp thì có thể có loại sóng e mặt trắng đáy nâu,…

Sóng E 2 lớp

Sóng e 2 lớp là loại sóng E chỉ gồm 1 lớp giấy mặt và lớp sóng. Ứng dụng của sóng E 2 lớp là để dùng sản xuất các loại hộp carton sóng E in offset. Người ta in offset 1 lớp giấy mặt có thể là duplex hoặc kraft, couche rồi sử dụng máy bồi để bồi lên sóng E 2 lớp. Loại thùng carton in offset thường cho hình ảnh in ấn đẹp, chân thực. Phù hợp với các loại hộp carton đựng mỹ phẩm, quà tặng,…

Sóng E 2 lớp
Sóng E 2 lớp
Máy tạo sóng E 2 lớp
Máy tạo sóng E 2 lớp
hộp carton sóng E in offset
hộp carton sóng E in offset

Sóng E 3 lớp

Sóng E 3 lớp là loại sóng cấu tạo từ 2 lớp giấy mặt và 1 lớp sóng e. Loại sóng E 3 lớp này thường được sử dụng cho các loại hộp carton nhỏ, hộp carton đóng gói hàng hóa ( hộp ship COD),…Các loại thùng carton sóng e 3 lớp cho khả năng in ấn tốt hơn các loại sóng khác nhưng chỉ đựng được các sản phẩm trọng lượng dưới 1,5kg.

Cấu tạo sóng e 3 lớp
Cấu tạo sóng e 3 lớp
dàn máy tạo sóng E 3 lớp
dàn máy tạo sóng E 3 lớp
Thùng carton sóng E 3 lớp
Thùng carton sóng E 3 lớp

3. Ưu, nhược điểm của carton sóng E

Carton sóng e có chiều cao bước sóng chỉ 1-1.6mm, Và biên độ sóng từ 25 – 30 sóng/10cm. Sóng e cho giấy carton có độ cứng, chịu lực, chịu nén, chịu tác động và xuyên thủng. Nhưng gần như không có độ đàn hồi. Vì thế, các sóng e chỉ dùng làm giấy carton cho các hộp mỹ phẩm, thực phẩm, thùng carton nhỏ … Dưới đây là bảng liệt kê chi tiết ưu nhược điểm của carton sóng E để quý khách hàng lưu ý khi muốn làm thùng carton sóng E

Ưu nhược điểm của carton sóng E

Ưu điểm của carton sóng E

  • Thùng carton sóng E thường có giá thành rẻ hơn các loại sóng khác
  • Carton sóng E có độ cứng, độ chịu bục tốt hơn do có biên độ sóng dày.
  • Carton sóng E cho khả năng in ấn tốt hơn do có chiều cao sóng thấp, bề mặt sóng phẳng.
  • Thùng carton sóng E dễ gia công và hoàn thiện.
  • Carton sóng E khi kết hợp với các loại sóng khác để làm thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp rất tốt.

Nhược điểm của carton sóng E

  • Thùng carton sóng E không làm được các thùng kích thước to, đựng trọng lượng hàng lớn
  • Độ chịu nén kém

4. Báo giá sản xuất thùng carton sóng e

QT Print là đơn vị sản xuất thùng carton giá rẻ. Có kinh nghiệm sản xuất bao bì thùng carton cho nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi sản xuất các loại thùng carton sóng e, sóng b, sóng c,… loại 3 lớp, 5 lớp hay thùng carton in offset.

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất thùng carton sóng E xin mời liên hệ:

Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ
Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ
0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác