Spread the love

Quy định về kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn mới nhất hiện nay. Địa chỉ mua thùng carton đóng hàng đi máy bay giá rẻ!

Việc di chuyển bằng đường hàng không hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Người ta sử dụng máy bay đi chơi, đi làm ngày càng nhiều hơn. Các chuyến bay quốc tế và nội địa cũng ngày càng dày đặc hơn. Giúp cho việc di chuyển, buôn bán ngày càng đơn giản. Với những khách hàng thường xuyên gửi hàng qua đường hàng không chắc không xa lạ gì với các quy định về ký gửi hàng hóa của các hãng hàng không. Tuy nhiên, với những khách hàng chưa hoặc ít sử dụng đến việc ký gửi hàng hóa khi đi máy bay thì chắc hẳn chưa nắm rõ được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem kích thước tiêu chuẩn của thùng carton đi máy bay là bao nhiêu? hàng hóa nào được phép vận chuyển, hàng hóa nào bị cấm, trọng lượng hàng tiêu chuẩn,…

Thùng carton đóng hàng đi máy bay
Thùng carton đóng hàng đi máy bay

1. Kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn.

Khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa của các hãng hàng không, nếu bạn sử dụng thùng carton đóng hàng đi máy bay thì cần chú ý các quy định của hãng hàng không bạn sử dụng để tránh mất thời gian và tiền bạc.

1.1 Hàng hóa xách tay

  • Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton đi máy bay: 30x20x20 với hàng nặng và 30x30x20 với hàng nhẹ.
  • Trọng lượng không được vượt quá 7kg.
  • Hành lý có dạng túi có kích thước tối đa 114 x 60 x 11 cm.
  • Kích thước dành cho vali xách tay có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.
  • Những hành lý nhỏ mang theo người như túi, áo khoác… có thể được miễn phí thuế khi qua cửa hải quan.

1.2 Hàng hóa ký gửi

Tùy vào từng hãng máy bay quy định mà số lượng bạn có thể đăng ký hàng ký gửi nằm trong phạm vi từ 25-35kg. Trong những trường hợp vượt quá số kg, bên hãng hàng không sẽ yêu cần bạn cần phải mua thêm hành lý ký gửi, mức giá sẽ tùy thuộc vào từng hãng bay quy định.

Hành lý ký gửi bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện hàng miễn phí tùy theo hạng vé và loại hàng hóa. Ngoài ra với những bạn gửi hàng mất phí sẽ không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

Kích thước thùng carton đóng hàng hóa ký gửi tiêu chuẩn là: Hàng nhẹ: 60x40x4050x40x30 với hàng nặng.

 

Kích thước thùng carton đi máy bay
Kích thước thùng carton đi máy bay

Đó là kích thước thùng carton đi máy bay tiêu chuẩn. Còn về chất liệu và kết cấu của thùng carton đi máy bay thì bạn sẽ lựa chọn tùy theo loại hàng hóa mà bạn đựng. Với các mặt hàng nhẹ có thể sử dụng các loại thùng carton 3 lớp giá rẻ. Còn với các hàng nặng thì nên sử dụng thùng carton 5 lớp.

2. Cách đóng hàng hóa bằng thùng carton đúng cách khi đi máy bay

Như đã nói ở trên, việc đóng gói hàng hóa bằng thùng carton ngoài kích thước thùng carton đi máy bay thì chúng ta còn cần để ý tới chất liệu thùng carton. Dưới đây là một số lời khuyên về việc lựa chọn chất liệu và cách đóng gói hàng hóa vào thùng carton cho một số loại hàng hóa phổ biến khi đi máy bay.

2.1 Hàng quần áo, thời trang

Hàng quần áo, thời trang, vải lụa khá nhẹ và ít bị hư hỏng hay dập nát, rơi vỡ. Chính vì thế mà chúng ta không cần sử dụng thùng carton quá dày. Các bạn chỉ cần lựa chọn thùng carton kích thước 60x40x40 với chất liệu sóng B hoặc SÓng C 3 lớp là có thể yên tâm về hàng hóa của mình.

Thùng carton đóng hàng thời trang đi máy bay
Thùng carton đóng hàng thời trang đi máy bay

2.2 Hàng gốm sứ, thủy tinh

Loại hàng hóa này rất đặc biệt, cần đóng gói vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ để tránh bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Trước khi xếp hàng lên máy bay các bạn cần sử dụng các loại thùng carton có chất liệu dày dặn 5 hoặc 7 lớp để đóng gói. Bên trong thùng, hàng hóa nên quấn thêm các lớp xốp bóng khí, giữa các khe hở nên chèn các tấm mút xốp cho chặt chẽ. Tránh hàng hóa va chạm vào nhau trong quá trình bay hay bốc dỡ. Sau khi đóng gói xong thì nên dán 1 tờ giấy to ghi rõ: “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” lên thùng.

Đóng gói hàng thủy tinh, gốm sứ khi đi máy bay
Đóng gói hàng thủy tinh, gốm sứ khi đi máy bay

2.3 Đóng hàng hóa là chất lỏng

Với hàng hóa là hóa chất, chất lỏng thì các bạn phải đóng gói thật nghiêm ngặt mới được gửi lên máy bay. Dung tích không quá 100ml. Quấn chặt và bọc bởi nhiều lớp nilon, bóng xốp khí,… Đóng gói 2 3 lớp carton bên ngoài cùng. Nên sử dụng loại carton 3 lớp sóng B hoặc C.

3. Địa chỉ mua thùng carton đóng hàng đi máy bay

Trên đây là một số kích thước tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng hóa đi máy bay. Cùng với đó là cách đóng gói hàng hóa vào thùng carton khi bạn di chuyển bằng máy bay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

QT Print – Xưởng sản xuất, in thùng carton giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ: BX4, khu tái định cư BL, cuối ngõ 280 Nguyễn Xiển ( ngõ 286 cũ), thanh xuân, HN

Email: Baogia@indephanoi.vn

Hotline: 08.9817.9817 – 0936.663.874

Facebook: https://www.facebook.com/QTprint2018

Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ
Xưởng sản xuất hộp carton giá rẻ

 

0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác