Spread the love

Nếu bạn đang muốn  biết kích thước thùng carton 20kg là bao nhiêu? Ưu điểm và những ứng dụng của thùng carton 20kg là gì? Vậy hãy cùng QT Print khám phá về thùng carton 20kg trong bài viết này ngay nhé!

Thùng carton 20kg là gì?

Thùng carton 20kg là một loại bao bì đóng gói được làm từ giấy carton, có khả năng chứa được tối đa 20kg hàng hóa. Các loại thùng carton 20kg được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hoá, nhất là hàng hóa nặng như thực phẩm, may mặc, dược phẩm, điện tử, nông sản,….

Ưu điểm của thùng carton 20kg là bảo vệ sản phẩm, tiết kiệm chi phí, dễ dàng vận chuyển. Kích thước thùng carton 20kg thường được tính theo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng, đơn vị là milimet hoặc centimet.

kích thước thùng carton 20kg
Tìm hiểu về kích thước của thùng carton 20kg

>> Xem thêm: Thùng carton tiếng Anh là gì? Tìm hiểu loại bao bì thông dụng nhất

Kích thước thùng carton 20kg phổ biến hiện nay

Các kích thước thùng carton 20kg phổ biến hiện nay là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn đóng gói và vận chuyển hàng hóa có trọng lượng khoảng 20kg. Hiện nay có một số kích thước của thùng carton 20kg thông dụng như sau:

  • 40 x 40 x 40cm: Đây là kích thước của thùng carton 20kg tiêu chuẩn, có hình dạng khối lập phương, dễ dàng xếp chồng và sắp xếp trong kho. Loại thùng carton này thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có hình dạng vuông vắn, như sách, tạp chí, đồ chơi,….
  • 50 x 40 x 35cm: Mẫu thùng carton 20kg này phù hợp cho các sản phẩm có hình dạng hộp chữ nhật như bánh kẹo, mỹ phẩm, quần áo,… Đây là loại thùng carton có chiều cao thấp hơn so với thùng carton tiêu chuẩn, giúp tiết kiệm không gian khi vận chuyển.
  • 50 x 40 x 40cm: Kích thước của thùng carton 20kg này khá cân đối, có hình dạng hộp chữ nhật, phù hợp cho các sản phẩm có kích thước trung bình như đồ gia dụng, thiết bị điện tử,…. Thiết kế thùng carton loại này có chiều cao bằng chiều rộng, giúp cân bằng trọng lượng khi xếp chồng.
  • 50 x 30 x 42 cm: Thùng carton 20kg này có hình dạng hộp chữ nhật, phù hợp cho các sản phẩm có chiều dài lớn hơn chiều rộng và chiều cao như gậy golf, cây cảnh,…
  • 60 x 40 x 40 cm: Loại thùng carton 20kg này phù hợp cho các sản phẩm có kích thước lớn như máy tính để bàn, máy in,… Thùng carton 60 x 40 x 40 cm có chiều dài lớn hơn chiều rộng và chiều cao, giúp tận dụng không gian khi vận chuyển.
  • 61 x 40 x 37 cm: Đây là kích thước thùng carton 20kg đa năng, có hình dạng hộp chữ nhật, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm khác nhau như đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ trang trí,…
Các kích thước phổ biến của thùng carton 20kg
Các kích thước phổ biến của thùng carton 20kg

Ngoài ra, không có tiêu chuẩn nào quy định cụ thể về kích thước của thùng carton. Người dùng có thể lựa chọn nhiều kích thước của thùng carton 20kg khác nhau tùy theo nhu cầu đựng hàng hóa, sản phẩm. Bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất và cung cấp thùng carton để đặt hàng theo kích thước mong muốn.

>> Xem thêm: Kích thước thùng carton 10kg – Cách chọn thùng carton tiết kiệm

Cách lựa chọn kích thước thùng carton 20kg hiệu quả, phù hợp

Cách để chọn kích thước của thùng carton 20kg phù hợp bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác như:

  • Sản phẩm:

Bạn nên chọn kích thước thùng carton phù hợp với kích thước và hình dạng của sản phẩm. Nếu sản phẩm quá nhỏ so với thùng carton, bạn sẽ phải sử dụng nhiều vật liệu đệm để tránh cho sản phẩm bị di chuyển trong quá trình vận chuyển. Còn nếu sản phẩm quá lớn so với thùng carton, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đóng gói và niêm phong.

  • Khối lượng:

Bạn nên chọn kích thước thùng carton không vượt quá khối lượng tối đa của thùng carton (trong trường hợp này là 20kg). Nếu bạn đóng gói quá nhiều sản phẩm trong một thùng carton, bạn sẽ gây áp lực lên giấy carton và làm giảm độ bền của thùng.

  • Chi phí:

Bạn nên chọn kích thước thùng carton tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đồng thời cũng nên tính toán chi phí vận chuyển dựa vào trọng lượng và kích thước của hàng hóa.

Kinh nghiệm chọn kích thước thùng carton 20kg phù hợp, hiệu quả
Kinh nghiệm chọn kích thước thùng carton 20kg phù hợp, hiệu quả
  • Yêu cầu vận chuyển:

Bạn nên chọn kích thước thùng carton phù hợp với yêu cầu vận chuyển của mình. Bạn cần biết rằng các phương tiện vận chuyển như xe tải, tàu hỏa, máy bay hay tàu thủy có những giới hạn về kích thước và trọng lượng của hàng hóa.

Đồng thời bạn cũng cần tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về bao bì đóng gói của các cơ quan có thẩm quyền như hải quan, bộ y tế, bộ nông nghiệp hay bộ công thương. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu này trước khi chọn kích thước thùng carton 20kg để tránh gặp phải những rắc rối và mất thời gian.

>> Xem thêm: Cách làm đồ chơi cho mèo bằng thùng carton sáng tạo

Kết luận

QT Print hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được thông tin về kích thước thùng carton 20kg. Nếu bạn muốn biết thêm về các loại bao bì đóng gói khác, hoặc có nhu cầu mua hay, in thùng carton chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được tư vấn 24/24 miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tin tức khác